Cách cài Analytic và Webmaster Tools

Ngày nay, website đóng vai trò khá quan trọng trong hoạt động kinh doanh của nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị. Và nhằm quản trị website được tốt hơn, Google đã cung cấp miễn phí hai công cụ rất hữu ích, đó chính là Analytic và Webmaster Tools. Vậy cách cài Analytic và Webmaster Tools như thế nào, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

cach-cai-analytic-va-webmaster-tools-1
Cách cài Analytic và Webmaster Tools

Cách cài Analytic

Google Analytic được xem là công cụ thống kê toàn bộ các dữ liệu trên website nhanh nhất cho người quản trị. Do đó, nó đã trở thành một phần không thể thiếu với những Seoer. Các bước cài đặt ứng dụng thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Đăng nhập

Bạn cần truy cập vào trang chủ của Google Analytic theo đường dẫn: http://google.com.vn/analytics và sử dụng tài khoản gmail của mình để đăng nhập.

Bước 2: Điền thông tin

Tiếp theo, bạn cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin yêu cầu, gồm:

  • Tên trang web: ghi tên website của bạn
  • URL trang web: đường dẫn URL cho website
  • Danh mục ngành: ngành website đang hoạt động
  • Múi giờ báo cáo: chọn múi giờ phù hợp
  • Tên tài khoản: ghi tên website

Sau khi đã điền đủ những mục trên, bạn click vào “Nhận ID theo dõi”

cach-cai-analytic-va-webmaster-tools-2
Điền thông tin

Bước 3: Chấp thuận các điều khoản quy định của Google

Sau khi kết thúc bước thứ 2, một giao diện mới sẽ hiện ra, bạn sẽ thấy ngay yêu cầu chấp thuận các điều khoản. Tại khu vực/quốc gia, bạn chọn địa điểm mà mình cư trú. Sau đó, bạn tiến hành click vào “Tôi chấp nhận”.

Bước 4: Xác nhận thuộc tính theo dõi của Google

Để hoàn tất việc cài đặt Analytics thì bạn cần xác nhận thuộc tính theo dõi của Google. Cách làm hay được sử dụng nhất đó là copy thuộc tính theo dõi mà Google đã cung cấp cho bạn và bỏ nó vào trước </head> là xong.

Cách cài Webmaster Tools

Cài đặt công cụ hỗ trợ quản lý Webmaster Tools đã trở thành công việc mà hầu hết các nhà quản trị web đều tiến hành để giúp việc kiểm soát, nắm bắt tình hình website mình đang quản trị một cách hiệu quả nhất. Việc cài đặt công cụ này cũng không có gì quá khó khăn.

cach-cai-analytic-va-webmaster-tools-3
Cài đặt Webmaster Tools

Bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập

Bước đầu tiên để cài đặt công cụ này chính là việc bạn phải truy cập vào địa chỉ: https://www.google.com/webmasters/tools/, đăng nhập bằng tài khoản gmail của mình.

Bước 2: Thêm trang web

Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Thêm trang web”. Rồi, bạn tiến hành nhập chính xác tên website mà bạn muốn nhận thông báo từ Google Webmaster Tool.

Bước 3: Xác minh website

Sau khi thực hiện xong bước 2, trình duyệt sẽ đưa bạn tới một giao diện mới. Tại “phương thức khuyến nghị”, nếu tài khoản của bạn đã đăng ký Google Analytics thì việc xác minh website vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần click vào ô “xác minh” là xong.

Ngoài xác minh bằng quyền sở hữu Google Analytics thì bạn cũng có thể dùng một trong hai cách sau:

  • Một là bạn xác minh với cách tải và up tệp tin HTML lên hosting đang chứa website
  • Hai là bạn dùng cách xác minh qua việc thêm thẻ meta vào website

Tuy nhiên, cách xác minh bằng tài khoản Google Analytics được khuyến khích hơn cả, vừa nhanh chóng lại dễ hiểu, dễ làm.

Qua phần trình bày ở trên, bạn đã biết được cách cài Analytic và Webmaster Tools. Những công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình quản trị website của mình, không thể thiếu đối với người làm Seo. Hi vọng thông qua hướng dẫn trên, bạn đọc sẽ cài thành công hai công cụ này, giúp cho hoạt động marketing online trở nên hiệu quả hơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *