Cách viết bài chuẩn seo thu hút, ấn tượng

Hãy tưởng tượng bạn đang tra trên công cụ tìm kiếm một nội dung nào đó và các bài viết lần lượt hiện ra. Bạn sẽ click vào bài viết như thế nào? Bạn có đọc hết từng câu, từng chữ trong bài viết đó không? Điều gì thôi thúc bạn click vào xem bài viết đó? Đó là những câu hỏi mà bạn phải trả lời để bắt đầu cách viết bài chuẩn seo một cách thu hút và ấn tượng nhất.

Lựa chọn từ khóa – yếu tố quan trọng trong cách viết bài chuẩn seo thu hút, ấn tượng.

Từ khóa là từ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Cách viết bài viết chuẩn seo đó là lựa chọn và sử dụng từ khóa hợp lý nhất.

Từ khóa phải được viết một cách tự nhiên và không lặp lại chúng quá nhiều lần. Đối với một bài viết chuẩn seo thì từ khóa cần xuất hiện ở tiêu đề, sapo, thẻ H2, kết luận và khoảng 2 đến 3 nội dung trong bài. Số lượng từ khóa xuất hiện trong nội dung bài còn phụ thuộc vào số lượng từ mỗi bài viết. Thông thường, các bài content có mật độ từ khóa vào khoảng 3 – 5% là hợp lý. Mật độ từ khóa được tính bằng số lượng từ trong từ khóa nhân với số lần xuất hiện và chia cho tổng số từ trong bài viết.

Bài viết ngoài từ khóa chính thì cần mix với các từ khóa phụ có nội dung tương tự với từ khóa chính. Ví dụ, từ khóa chính là “Cách viết bài chuẩn seo” thì nên sử dụng hệ thống các từ khóa phụ như: “Cách viết content chuẩn seo, “Bài viết chuẩn seo”, “Viết bài chuẩn seo, …

cach-viet-bai-chuan-seo-thu-hut-tuong-1
Từ khóa luôn là ưu tiên hàng đầu đối với một bài viết chuẩn seo.

Từ khóa chính phải được đưa lên tiêu đề và thẻ meta description. Tiêu đề của bài viết nên được đặt luôn ở thẻ H2 đầu tiên. Từ khóa quan trọng được đặt ở dòng đầu tiên của sapo, các thẻ H2, H3 và dòng cuối cùng của kết luận.

Cuối cùng là cách lựa chọn từ khóa. Để có bài viết chuẩn seo, bạn nên sử dụng những từ khóa dài, có nội dung cụ thể và có khả năng được tìm kiếm nhiều nhất. Bởi vì khi người dùng tìm kiếm các thông tin thì họ đã có một nhu cầu cụ thể. Từ đó bạn có thể biết được chính xác nhu cầu của người dùng và cung cấp cho họ thứ họ muốn.

Các bước để viết một bài viết chuẩn seo.

Bước một: Lựa chọn chủ đề cho bài viết một cách ấn tượng nhất và nghiên cứu từ khóa.

Đây là khâu rất quan trọng để bắt đầu viết một bài chuẩn seo. Muốn viết cái gì đó thì phải tìm được chủ đề và nghiên cứu để lựa chọn từ khóa thích hợp cho chủ đề đó. Xem rằng với chủ đề như thế thì sử dụng từ khóa nào là hợp lý. Từ khóa hợp lý phải có nội dung cụ thể và được người dùng sử dụng để tìm kiếm.

Bước hai: Lên cấu trúc cho bài viết.

Với chủ đề và từ khóa đã lựa chọn bạn phải xác định cấu trúc của bài viết. Bài viết bao gồm những phần nào? Các từ khóa sẽ được sử dụng như thế nào trong bài? Thông thường một bài viết chuẩn seo bao gồm các phần sau: thẻ meta description, tiêu đề, sapo, thẻ H2, thẻ H3 (nếu có) và phần kết luận.

Bước ba: Viết nội dung bài viết chuẩn seo.

Nội dung bài viết gồm các phần cơ bản như: giới thiệu, các thông tin quan trọng nhất, các thông tin ít quan trọng, các thông tin khác và kết luận. Các thông tin quan trọng phải được đặt lên hàng đầu để tránh trường hợp người dùng không muốn đọc đến cuối thì khi đó họ cũng đã có được những thông tin quan trọng.

Bước bốn: Tối ưu seo sau khi đã viết bài.

cach-viet-bai-chuan-seo-thu-hut-tuong-2
Tối ưu seo để bài viết dễ dàng lên top.

Đây là khâu rất quan trọng để các bài viết có thể lên Top. Có rất nhiều cách để tối ưu bài viết, ví dụ như sử dụng các con số, tiêu đề độc, lạ  hoặc viết phần mở đầu ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm để kéo lượt traffic về website.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất để viết bài chuẩn seo hiệu quả. Để có bài chuẩn seo tối ưu nhất, bạn nên dành thời gian nghiên cứu cũng như học cách viết bài chuẩn seo ở các khóa học cơ bản và chuyên sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *