Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa cho dân SEO

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của SEO đó là phân tích và kiểm soát được từ khóa. Việc biết được thứ hạng của từ khóa rất quan trọng để giúp bạn đánh giá các từ khóa mục tiêu. Vì thế, các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa sẽ là yếu tố giúp bạn thực hiện việc này dễ dàng hơn.

Lợi ích của việc kiểm tra thứ hạng từ khóa

Khi bạn sử dụng các công cụ kiểm tra thứ hạng của từ khóa, bạn sẽ kiểm soát và biết được mức độ hiệu quả của tử khóa.

Theo dõi mức độ hiệu quả của từ khóa trong từng giai đoạn

Các công cụ kiểm tra giúp bạn kiểm tra chi tiết về sự giao động của từ khóa theo từng ngày, từng tháng, từng năm. Qua đó bạn có thể theo dõi mức độ hiệu quả của từ khóa trong từng giai đoạn SEO.

Phát hiện kịp thời các sự cố

Với sự hỗ trợ của công cụ kiểm tra từ khóa, bạn sẽ biết được khi nào từ khóa của mình lên Top, khi nào từ khóa bị tụt hạng. Nhờ đó bạn sẽ biết được các sự cố và đưa ra phương án giải quyết tức thì.

Các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa cho dân SEO

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa là rất cần thiết. Dưới đây là một số công cụ giúp người làm SEO có thể kiểm tra thứ hạng của từ khóa một cách dễ dàng hơn.

SEMrush

cong-cu-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-cho-dan-seo-1
Công cụ kiểm tra từ khóa SEMrush

Đây được coi là giải pháp kiểm tra từ khóa một cách hoàn chỉnh nhất mà các chuyên gia SEO đang áp dụng. Với công cụ này, bạn chỉ cần nhập tên domain hoặc URL là sẽ biết được kết quả của từ khóa. Để biết thông tin chi tiết về từ khóa, bạn cũng có thể gõ trực tiếp tên từ khóa vào công cụ tìm kiếm để kiểm tra. Nếu bạn muốn trải nghiệm với công cụ SEMrush này thì có thể tải bản dùng thử trong 14 ngày.

Rank Math

Rank Math là một công cụ mới đang được sử dụng nhiều trong các bài SEO trên WordPress. Công cụ này sẽ giúp phân tích và cung cấp cho người dùng các gợi ý của từ khóa và giúp bạn cải thiện bài SEO tốt hơn. Ngoài ra, công cụ này cũng giúp bạn có thể tối ưu bài đăng của mình tối đa với 5 từ khóa khác nhau và giúp duy trì thứ hạng của từ khóa. Với công cụ này, bạn chỉ cần tải về là đã có thể sử dụng nhiều tính năng của nó khi làm SEO trên WordPress.

Keyword rank checker

Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng của từ khóa miễn phí. Người làm SEO có thể kiểm tra bất kỳ từ khóa nào để biết được chúng đang ở vị trí nào trên bảng xếp hạng. Thứ hạng của từ khóa sẽ được cập nhập liên tục trên máy tính hoặc điện thoại mà bạn đăng ký.

Spineditor

Công cụ check thứ hạng từ khóa Spineditor là một sản phẩm rất dễ sử dụng. Khi cài đặt công cụ này trên máy tính hoặc điện thoại, bạn sẽ nhận được thông báo về thứ hạng của tất cả các từ khóa mà bạn theo dõi. Tuy nhiên với công cụ kiểm tra này, bạn sẽ phải trả phí theo từng ngày. Mức phí phải trả cho một ngày của công cụ này là 1.000 VNĐ

Google Rank Checker

cong-cu-kiem-tra-thu-hang-tu-khoa-cho-dan-seo-2
Kiểm tra thứ hạng từ khóa với google

Đây được coi là công cụ kiểm tra từ khóa một cách thủ công của người làm SEO. Với công cụ này, bạn chỉ cần truy cập vào Google và gõ từ khóa mà bạn cần kiểm tra. Tất cả các thông tin có liên quan đến từ khóa sẽ được hiện ra và bạn chỉ cần kiểm tra từ khóa của mình có được lên Top hay không.

Hy vọng với những chia sẻ về các công cụ giúp kiểm tra thứ hạng của từ khóa sẽ giúp bạn kiểm soát và nắm bắt được kết quả của từ khóa trong quá trình làm SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *