Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh 2019

Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, các doanh nghiệp cũng đều có thể gặp những đối thủ cạnh tranh khó đối phó. Để giành chiến, đòi hỏi các doanh nghiệp cần có rõ sự hiểu biết chi tiết về đối thủ của mình. Bởi vậy, khi thực hiện SEO thì việc hiểu biết về đối thủ là một khâu quan trọng, không thể thiếu được. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh mà bạn nên tham khảo. Xin mời các bạn cùng theo dõi.

Tại sao cần phân tích đối thủ cạnh tranh?

Khi thực hiện kế hoạch và chiến lược SEO thì phân tích đối thủ là một công đoạn không thể thiếu, đây cũng là bước đóng vai trò quan trọng giúp các nhà quản lý đánh giá và phân tích được những chiến lược mà các doanh nghiệp, đơn vị cạnh tranh với công ty của họ.

Nhờ việc phân tích đối thủ cạnh tranh mà các doanh nghiệp có thể:

– Giúp được bản thân đơn vị của mình hiểu được những lợi thế đang có, cũng như rõ ràng về những nhược điểm mà mình đang mắc phải so với đối thủ đang cạnh tranh.

huong-dan-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-2019-1
Bạn cần đánh giá và phân tích đối thủ cạnh tranh

– Nắm được chiến lược phát triển của đối thủ từ trước đến nay để đề ra phương án đối phó.

Như vậy, việc phân tích đối thủ cạnh tranh sẽ góp phần giúp bạn xây dựng được một chiến lược tiếp thị và quảng bá hiệu quả, nhờ vậy tạo được lợi thế mạnh mẽ trong cuộc cạnh tranh và từ đó giúp đạt được những tác dụng nhanh chóng.

Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh:

Để hiểu rõ về chiến lược phát triển của đối thủ, các doanh nghiệp cần có sự phân tích và đánh giá chi tiết và đây là những bước để giúp bạn lên kế hoạch cũng như thực hiện phân tích vấn đề:

Đánh giá về website của doanh nghiệp bạn:

Trước khi tiến hành phân tích về đối thủ của mình, bạn cần đánh giá và xem xét lại những gì hiện đang có tại website của bạn. Đồng thời bạn xác định xem những thế mạnh và yếu điểm của mình là gì để nhìn nhận xem website của chính doanh nghiệp bạn đang có gì.

Các yếu tố cần xem xét qua là:

– Backlink: Số lượng backlink hiện có là bao nhiêu, số lượng có hiệu quả là bao nhiêu và số lượng backlink xấu là bao nhiêu.

– Từ khóa: Bộ từ khóa hiện nay của bạn liên có ổn và đầy đủ hay không?

– Sự tương tác với mạng xã hội.

huong-dan-phan-tich-doi-thu-canh-tranh-2019-2
Hướng dẫn phân tích đối thủ

Bước đầu phân tích về website của đối thủ:

Sau khi đánh giá lại website của chính mình, bây giờ bạn hãy làm một đánh giá và phân tích sơ lược về website của đối thủ. Những yếu tố cần được chú trọng là: Thiết kế giao diện website, tiêu đề trang, tiêu đề bài viết cùng nội dung các bài viết, liên kết nội bộ của website đối thủ, …

Bạn nên đưa ra một đánh giá xem những yếu tố trên, đối thủ đã và đang làm tốt những điều gì. Bạn nên tham khảo gì và nên tránh điều gì.

Phân tích từ khóa của đối thủ:

Bạn cần đánh giá số lượng và chất lượng bộ từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Đồng thời đưa ra đối chiếu xem, bạn và họ đang thiếu những từ khóa nào, từ khóa nào họ có mà bạn lại bỏ quên và ngược lại.

Sau đó bạn xây dựng một bộ từ khóa cho website của mình dựa trên những đánh giá trên và sắp xếp độ cạnh tranh từ thấp đến cao.

Theo dõi hồ sơ backlink của đối thủ:

Theo dõi và đánh giá hồ sơ backlink của đối thủ là một cách hiệu quả để bạn đánh giá backlink của chính bạn cũng như sự phát triển của hệ thống backlink trên website của bạn.

Đánh giá các hoạt động và sự tương tác của đối thủ trên mạng xã hội:

Mạng xã hội hiện nay đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển thương hiệu. Vì thế bạn cần xem xét và đánh giá các hoạt động, độ tương tác của đối thủ với khách hàng trên mạng xã hội. Từ đó đối chiếu và xem xét với các hoạt động của website và trang cá nhân của bạn với khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *