SEO offpage là gì? Hướng dẫn cách SEO offpage hiệu quả nhất 2019

Sau khi đã tiến hành tối ưu hóa SEO onpage thì bạn cần tiến hành SEO offpage các từ khóa và website của bạn. Thế là nào SEO offpage? Cách SEO offpage thế nào cho hiệu quả? Mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thông tin quan trọng về vấn đề này cho bạn!

SEO offpage là gì?

seo-offpage-la-gi-huong-dan-cach-seo-offpage-hieu-qua-nhat-2019-1
SEO offpage thực tế là việc tạo hệ thống backlink

Đây là việc xây dựng hệ thống liên kết ngoài trỏ về website của bạn. Mục đích của việc này đó là tăng hệ thống liên kết cho chất lượng tốt trỏ về trang đích từ các website khác nhằm đẩy mạnh từ khóa của bạn lên.

Các yếu tố quan trọng khi SEO offpage

Khi làm offpage bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố cần thiết như sau:

seo-offpage-la-gi-huong-dan-cach-seo-offpage-hieu-qua-nhat-2019-2
Có nhiều yếu tố cần chú ý

Tận dụng Social

Với các kênh đa dạng từ G+, Facebook, Twitter… bạn hoàn toàn có thể phổ biến rộng rãi website của mình. Số lượng người dùng các trang này rất lớn nên sẽ có ảnh hưởng tới SEO offpage tốt vì thế bạn hãy tận dụng chúng đúng cách.

Domain trong SEO offpage

Nếu trước kia, các SEOer thường chú trọng mua domain có chứa keyword để dễ lên top hơn. Nhưng hiện nay đây không còn là một việc quá quan trọng. Bạn cần có chiến lược SEO tốt không cần chứa keyword mà cần tập trung chọn domain liên quan đến chủ đề của nội dung mà bạn cung cấp.

Trao đổi text link

Đây là việc bạn cần hạn chế để giảm tối đa nguy cơ bị Google phạt. Bạn nên tạo mối quan hệ link giữa các website có cùng chủ đề và tập trung nhiều vào nội dung của mình. Text link khi SEO offpage bị tăng quá nhanh trong thời gian ngắn sẽ ảnh hưởng xấu đến website.

Blog comment

Bạn không nên sử dụng phần mềm auto comment vì vừa tốn kém lại có ảnh hưởng xấu tới website. Hãy trung thực khi bình luận cũng như trao đổi liên kết chất lượng để có thể giữ được backlink lâu dài.

Anchor Text

Bạn có thể sử dụng đa dạng anchor text có liên quan đến từ khóa mà bạn dự định SEO offpage. Trong một vài trường hợp nếu bạn chỉ dùng 1 anchor text khi tạo backlink thì kết quả xuất hiện trên các bảng xếp hạng website là anchor text và cũng sẽ rất khó để có thể giúp chúng trở lại tiêu đề bài viết ban đầu.

Hướng dẫn cách SEO offpage hiệu quả.

Để có thể thực hiện Seo offpage hiệu quả bạn có thể tiến hành làm như sau:

Trước khi làm Seo offpage

Trước tiên bạn phải chuẩn bị nền tảng đích những phần quan trọng như là: tối ưu hóa onpage thật tốt, xác định từ khóa chính đẩy top, anchor text khi xây backlink… từ đó tiến hành xây dựng link building.

Sau đó bạn cần phải dùng các anchor text keyword chính đó để tạo backlink. Và tiến hành kiểm tra xem chất lượng website mà bạn tạo backlink đã đủ hay chưa, nội dung có liên quan đến nhau không.

Khi bắt đầu làm SEO Offpage

Đầu tiên khi SEO offpage, các bạn nên đặt backlink ở các trang có độ tin cậy cao, alexa nhỏ nghĩa là trang có lượt truy cập nhiều.

Khi đặt backlink cần chú ý xem trang đó hiện có thuộc tính rel=nofollow hay không. Dofollow sẽ là tốt nhất cho bạn khi làm backlink vì link do mới được tính là backlink có lợi cho website của bạn. Các link nofollow chỉ giúp bạn nhận được direct traffic, điều này chỉ có ý nghĩa với người đọc, Google tính thứ hạng website khi bạn đặt link dofollow mà thôi.

Bạn không nên đặt backlink ở các website có nội dung đồi trụy, nhiều flash. Tốt nhất nên đặt ở các domain có đuôi .edu, .gov… Đồng thời nên đặt link ở web có tuổi đời cao bởi đây là yếu tố quan trọng để Google xếp hạng website.

SEO offpage hiệu quả bạn cần phải tạo hệ thống backlink chất lượng nhưng việc này lại đòi hỏi cần có thời gian để phát triển. Hy vọng rằng với những chia sẻ về SEO offpage trên đây sẽ giúp các SEOer có thể tự đưa ra chiến lược SEO phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *