Tại sao phải sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO?

Việc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích trước khi làm SEO. Đây cũng chính là một trong những công việc đầu tiên và quan trọng nhất của người làm SEO có thể đạt hiệu quả. Vậy tại sao phải nghiên cứu và sử dụng công cụ để nghiên cứu từ khóa, có một chiến lược rõ ràng trước khi làm SEO. Bài viết dưới đây sẽ lý giải cho bạn đọc hiểu rõ hơn.

Lựa chọn những bộ từ khóa thật sự thích hợp

Bộ từ khóa mà bạn cần hướng tới sẽ bao gồm những từ khóa có liên quan tới lĩnh vực mà bạn cần làm Seo. Từ khóa cần phải hướng vào đối tượng là khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm. Những thông tin mà bạn cung cấp cho người dùng phải là thật sự cần thiết để kích thích nhu cầu của khách hàng. Tùy vào từng loại website mà bạn đang hướng tới phát triển để có thể phân loại từng nhóm từ khóa phù hợp.

tai-sao-phai-su-dung-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-truoc-khi-lam-seo-1
Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên quan trọng của nghiên cứu Seo

Cùng với đó việc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm ra bộ từ khóa tổng hợp nhằm tăng lượng tìm kiếm của khách hàng là rất cần thiết. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả khi kết hợp cùng sự tư duy và thủ thuật như Google Keyword Planner, Keyword Tool IO,…

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn xây dựng nội dung thích hợp

Xác định từ khóa thì bạn mới có thể hướng về nội dung phù hợp. Nội dung chính là điều quan trọng nhất, là yếu tố quyết định để Google có thể xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy nên nội dung cần phải hướng tới người dùng, khách hàng. Bộ từ khóa được chọn lọc kĩ thì việc xây dựng nội dung cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều mang lại lợi ích lớn cho việc định hướng website.

Mặt khác bạn cũng có thể xây dựng những nội dung phụ và trỏ link nội bộ đưa về nội dung chính nhằm định hướng khách hàng có thể theo dõi những bài viết khác. Từ đó làm cho website trở lên đa dạng hơn, kích thích khách mua hàng.

Tìm hiểu được khách hàng đang tìm gì ở sản phẩm, lĩnh vực của bạn

Trong quá trình khi bạn nghiên cứu từ khóa sẽ nhận ra những từ khóa khách hàng thật sự quan tâm và tập trung đánh vào tâm lý khách hàng. Cũng chính từ nhu cầu và tâm lý của khách mà bạn sẽ cải thiện được sản phẩm, dịch vụ của mình phù hợp hơn. Đôi khi chính việc nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO sẽ giúp người làm khám phá được những yếu tố nhỏ mà không phải lúc nào cũng có thể bao quát được hết.

tai-sao-phai-su-dung-cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-truoc-khi-lam-seo-2
SEO Cộng Hưởng – cung cấp giải pháp SEO chuyên nghiệp, hiệu quả cho website với việc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa

Tìm hiểu đối thủ và cạnh tranh dễ dàng

Khi bạn đã lọc được bộ từ khóa thì có thể search trên Google để xem đối  thủ của mình là những ai, họ đang triển khai theo cách nào, quy mô của họ ra sao. Từ đó tìm hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của họ, lập một kế hoạch để vượt qua một cách hiệu quả.

Một trong những yếu tố mang tới thành công lớn cho nhiều doanh nghiệp chính là việc phân tích tốt các đối thủ. Khi từ khóa mà bạn xác định cảm thấy khó vượt lên cạnh tranh với những đối thủ khác thì bạn có thể chuyển hướng sang những từ khóa khác để làm SEO tốt hơn.

Việc nghiên cứu và sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa trước khi làm SEO là một công đoạn vô cùng quan trọng và mang tính chất quyết định lớn tới thành công của việc làm SEO. Vì vậy bạn hãy nghiên cứu thật kỹ cũng như tìm ra chiến lược SEO thật phù hợp. Bạn có thể lựa chọn Dịch vụ SEO Cộng Hưởng để được tư vấn và đạt hiệu quả lớn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *