Tìm hiểu về các công cụ đo lường và tối ưu tốc độ website

Đối với các Seoer thì việc tìm hiểu về các công cụ đo lường cũng như tối ưu tốc độ website là rất quan trọng. Chúng ta cần phải biết rõ các công cụ này để có thể dễ dàng sử dụng nó để hỗ trợ tối ưu website một cách tốt nhất. Có như vậy website của bạn mới có thể tăng thứ hạng và nằm trong TOP GOOGLE. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu này chúng tôi sẽ liệt kê các công cụ đo lường và tối ưu tốc độ website qua bài viết dưới đây để bạn tham khảo.

tim-hieu-ve-cac-cong-cu-luong-va-toi-uu-toc-website-1
Các công cụ đo lường và tối ưu tốc độ website là gì?

Thứ 1: Google PageSpeed Insights

Công cụ đầu tiên chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Google PageSpeed Insights. Công cụ này giúp hỗ trợ đo lường và tối ưu tốc độ website trên Google cực kỳ hiệu quả. Bởi muốn tối ưu trên Google thì những công cụ đến từ chính Google sẽ là sự lựa chọn tốt nhất.

Google PageSpeed Insights có thể giúp chúng ta có thể đánh giá một cách tổng quát về chính website của mình. Từ đó xác định được thang điểm mà website của mình đạt được để biết được nên sửa đổi và cải thiện những yếu tố nào ảnh hưởng đến nó.

tim-hieu-ve-cac-cong-cu-luong-va-toi-uu-toc-website-2
Công cụ Google PagSpeed Insights giúp đo lường và tối ưu tốc độ website

Thứ 2: Pingdom Tools

Công cụ thứ 2 giúp đo lường và tối ưu tốc độ website đó chính là Pingdom Tools. Nó giúp bạn đo tốc độ website một cách rất nhanh nhạy. Pingdom hỗ trợ đo lường chính xác về tốc độ của website thông qua việc liệt kê từng file phân tích từ đó so sánh với file trước đó để xác nhận được tốc độ của website ở mức nào.

Thứ 3: PageScoring

Công cụ thứ 3 đó chính là PageScoring. Nó cũng có vai trò đo lường và tối ưu tốc độ website nhưng chắc chắn không thể hiệu quả được như 2 công cụ trên. PageScoring hỗ trợ hiển thị mọi thông tin về thời gian tải, thời gian phản hồi hay tổng số file hình ảnh… Từ đó bạn có thể tổng hợp lại và tìm ra được hướng tốt nhất khắc phục sự chậm chạp này để tối ưu tốc độ website.

Thứ 4: Webpagetest

Nếu bạn muốn tìm kiếm một công cụ đo lường và hỗ trợ trong việc tối ưu website nhiều nhất có thể nói là Webpagetest. Đây chính là sự lựa chọn tốt và hoàn hảo nhất cho mọi người tiêu dùng hiện nay.  Nó hỗ trợ cho bạn có thể test trên nhiều trang, nhiều trình duyệt website khác nhau rất nhanh chóng và hiệu quả.

Thứ 5: Neustar Web Performance

Công cụ tiếp theo đó chính là Neustar Web Performance khi muốn đo lường và tối ưu tốc độ của chính website của mình. Công cụ này hỗ trợ tối ưu với tốc độ cực kỳ nhanh chóng. Bởi Neustar Web Performance có thể đo tốc độ của website tại 4 nơi trên thị giới trong đó Việt Nam là độ chính xác cao nhất.

tim-hieu-ve-cac-cong-cu-luong-va-toi-uu-toc-website-3
Neustar Web Performance là một công cụ giúp đo lường và tối ưu tốc độ website hiệu quả

Thứ 6: Which loads faster

Cuối cùng là công cụ Which Loads Faster để giúp bạn dễ dàng so sánh tốc độ của 2 website cùng lúc. Nó thực sự sử dụng vô cùng dễ dàng và công cụ đo lường nếu không nhắc có thể không giao ngay cho bên đơn vị doanh nghiệp này.

Trên đây chúng tôi có liệt kê rất chi tiết và cụ thể về 6 công cụ đo lường, tối ưu website mà bạn nên biết để tham khảo khi cần. Mỗi công cụ có những điểm đặc trưng riêng và bạn có thể lựa chọn bất cứ công cụ nào tuỳ thuộc yêu cầu bạn mong muốn để dễ dàng trong việc tối ưu website của mình. Bạn có thể yên tâm về mọi mặt bởi công cụ nào cũng khá an toàn và đảm bảo sẽ không gây hư hại và tổn thất tụt hạng của website.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về từng công cụ để đo lường và tối ưu tốc độ website. Hãy đến với dịch vụ Seo Cộng Hưởng – một trong những đơn vị tốt nhất hiện nay được nhiều Seoer tin tưởng lựa chọn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vấn đề bạn mong muốn. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đã quyết định lựa chọn tin tưởng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *