Tìm hiểu xem Internal link là gì? cách tối ưu Internal link như thế nào

Internal link là gì? Cách tối ưu Internal link như thế nào đem đến hiệu quả cao? Đối với việc tối ưu SEO cho bài viết các bạn không thể bỏ qua Internal link được. Vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện cải thiện vị trí xếp hạng của website trên các công cụ tìm kiếm nhé.

Tìm hiểu Internal link là gì?

Internal link hay còn được biết đến là liên kết nội bộ của website. Những liên kết này được tạo ra trong quá trình thực hiện SEO onpage đối với các quản trị trang web. Những liên kết nội bộ được trỏ đến các trang bên trong website đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Bởi vì những internal link này giúp người dùng thu thập thêm nhiều thông tin liên quan hữu ích.

tim-hieu-xem-internal-link-la-gi-cach-toi-uu-internal-link-nhu-nao-1
Internal link chính là những liên kết nội bộ của website đó

Đặc biệt là với những bài viết có xây dựng các liên kết nội bộ hợp lý thì các công cụ tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng khám phá nhiều điều hơn với trang của bạn. Cùng tìm hiểu qua về cách tối ưu internal link như thế nào nhé.

Cách tối ưu Internal link.

Những thông tin trên đã giải đáp rõ internal link là gì rồi, bây giờ các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về cách tối ưu các liên kết nội bộ hiệu quả.

Đặt các liên kết nội bộ tại các trang có nhiều backlink chất lượng

Đầu tiên hãy tìm chọn những trang có lượng backlink chất lượng để xem xét lên nội dung đầy đủ. Sau đó hãy tiến hành đặt liên kết nội bộ vào đó một cách phù hợp nhất.

Xác định rõ vị trí trỏ của liên kết nội bộ

Muốn tối ưu hóa internal link hiệu quả các bạn cần xác định rõ nên trỏ các liên kết nội bộ này đến đâu nhé. Theo các cuộc đánh giá hành vi người dùng thì liên kết nội bộ trỏ về những vị trí như sau đây sẽ đem lại hiệu quả cao trong SEO.

tim-hieu-xem-internal-link-la-gi-cach-toi-uu-internal-link-nhu-nao-2
Lựa chọn đúng vị trí đặt liên kết nội bộ thích hợp trong bài viết đem đến hiệu quả cao

– Liên kết nội bộ trỏ về “Trang chủ”.

– Liên kết nội bộ trỏ về “Danh mục” có chứa những liên kết này.

– Liên kết nội bộ trỏ về các “Danh mục” khác.

– Liên kết nội bộ trỏ về các bài viết trước và sau bài viết đang đặt liên kết.

– Liên kết nội bộ trỏ về các bài viết trong “Danh mục” khác.

– Liên kết nội bộ trỏ về chính bài viết hiện tại.

Các bạn có thể xem xét để bổ sung thêm một vài thông tin liên quan và đặt liên kết nội bộ vào những thông tin đó. Nó sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho người dùng khám phá. Điều này cũng góp phần giúp người dùng đánh giá trang web của bạn có cung cấp đủ thông tin cần thiết hay không.

Thời điểm đặt liên kết nội bộ

Thời điểm đặt liên kết nội bộ cũng rất quan trọng các bạn nên chú ý. Những trang buôn bán có chương trình ưu đãi khuyến mãi sẽ cần có thêm link hướng dẫn chi tiết cách thức tham gia như thế nào. Hay đối với những trang bán hàng online hay thương mại điện tử cần có link để mua hàng, cùng các link cung cấp thông tin tổng kết chẳng hạn. Các bạn cần phải biết rõ nên đặt liên kết nội bộ ở đâu, thời điểm nào để đem lại hiệu quả cao nhất nhé.

Cái gì nhiều quá cũng không tốt, hãy nhớ không spam quá nhiều liên kết nội bộ trong bài viết của mình mà nên phân bố đồng đều hơn. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ Internal link là gì? Cách tối ưu Internal link ra sao để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *